fbpx

Jan Niclas Wahlstrom

Jan Niclas Wahlstrom

Thụy Điển

Đầu bếp Niclas Wahlstrom người Thụy Điển đã tham gia các khóa học nâng cao về ẩm thực và kĩ năng đầu bếp. Trong suốt sự nghiệp đầu bếp kéo dài gần 20 năm, Nicholas đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong giới đầu bếp về sách hướng dẫn nấu ăn. Nổi bật…

Đầu bếp Niclas Wahlstrom người Thụy Điển đã tham gia các khóa học nâng cao về ẩm thực và kĩ năng đầu bếp.

Trong suốt sự nghiệp đầu bếp kéo dài gần 20 năm, Nicholas đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong giới đầu bếp về sách hướng dẫn nấu ăn. Nổi bật có thể kể đến các giải thưởng về sách hướng dẫn ẩm thực như Giải thưởng Gourmand về “Quyển sách  ẩm thực của năm” vào năm 2016 và 2017; “Quyển sách ẩm thực tốt nhất thế giới về thịt tươi” năm 2015. Đồng thời, Ông được tin tưởng đảm nhận phụ trách nhiều sự kiện trình diễn ẩm thực nổi tiếng và có quy mô lớn, như Bữa tiệc dành cho các học giả tại Đại học Örebro trong suốt gần 10 năm liền (2011 – 2019), tiệc chiêu đãi chính thức của giải thưởng Nobel năm 2009 và 2010, hay Lễ kỷ niệm 60 năm trị vị của các Quốc vương Thụy Điển năm 2006.

Là một đầu bếp tài năng, Niclas đã có kinh nghiệm làm việc tại nhiều nhà hàng và khách sạn danh giá, từ những nhà hàng mới với các ý tưởng đột phá cho đến các nhà hàng có truyền thống lâu đời tại Thụy Điển như Nhà hàng Den Gyldene Freden (thành lập từ năm 1722), nhà hàng Gripsholms Värdshus & Hotell (thành lập từ năm 1609). Bản thân Nicholas cũng làm chủ một số nhà hàng danh tiếng, vừa đảm nhận vai trò quản lý và vận hành nhà hàng cũng như bếp trưởng.

Đặc biệt, Ông cũng là giảng viên của trường nấu ăn Grythyttan thuộc Đại học Örebro thành lập bởi Chính phủ Thụy Điển, chuyên ngành Ẩm thực và Khoa học bữa ăn. Ông đã có vai trò lớn trong việc xây dựng các khóa học và đào tạo nhiều thế hệ tú tài ưu tú của ngành ẩm thực Thụy Điển trong thời gian làm việc tại trường (2010 – 2014).